logo

TRẦN MINH THOAN LÀ AI? CÂU CHUYỆN CỦA TÔI, ƯỚC MƠ CỦA TÔI

24-03-2016 - 11:19 PM

Chào bạn,

Rất vui khi bạn đã ghé thăm website tranminhthoan.com. Khi bạn đã vào đây thì có nghĩa là chúng ta đã có một nhân duyên nào đó. Đây là website cá nhân của tôi nhằm chia sẻ những hoạt động cá nhân, những quan điểm sống, quan điểm kinh doanh và về những người bạn của tôi.

Có lẽ bạn đang thắc mắc tôi là ai? đang làm gì? ở đâu...

 

 

Trần Minh Thoan là ai?

 

TRẦN MINH THOAN LÀ AI?

 

Tôi hiện đang là chủ sáng lập và điều hành B-FACO (Công ty Cổ Phần BEPHACO), chuyên cung cấp những sản phẩm về thảo dược Y Học Cổ Truyền có chất lượng cao cho sức khỏe của cộng đồng. Hiện nay, tình trạng thực phẩm kém chất lượng, môi trường ô nhiễm, lối sống thiếu lành mạnh...trong xã hội dẫn đến rất nhiều căn bệnh, trong đó có những bệnh nan y như ung thư, tiểu đường, suy gan, suy thận... Đó là lý do tôi sáng lập nên B-FACO. Tôi cùng đội ngũ nhân viên B-FACO luôn cam kết đem những sản phẩm tốt nhất đến cho người tiêu dùng. Để có được thành quả như hôm nay, chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều vượt qua nhiều sóng gió và thử thách, nhiều khi tưởng chừng như bỏ cuộc nhưng tôi và đội ngũ vẫn kiên trì đổi mới và từng bước một khẳng định vị thế trên thị trường.

 

Bên cạnh hoạt động chính là kinh doanh, tôi còn tham gia tích cực vào hoạt động từ thiện ở các CLB từ thiện như CLB Thiện Nguyện Khát Vọng Sống, CLB YAS và một vài tổ chức khác góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

 

TUỔI THƠ CỦA TRẦN MINH THOAN


Trần Minh Thoan khi còn nhỏ

 

Tôi sinh ra tại làng Xuân Mai, Xã Mai Hóa, Huyện Tuyên Hóa, Tỉnh Quảng Bình. Là vùng đất có khí hậu khắc nghiệt bậc nhất Việt Nam. Mùa hè thì hạn hạn, mùa mưa thì lũ lụt khiến cuộc sống của những người dân quê tôi rất khổ cực, được bữa nay, lo bữa mai, mùa màng thất bát.

 

Hầu như năm nào quê tôi cũng bị ngập lụt, mùa hè thì hạn hán

 

Tuy vậy, tuổi thơ của tôi luôn có những ký ức không thể phai nhòa. Nơi làng quê yên bình đó, nơi phong thủy hữu tình, một bên là núi, một bên là dòng sông Gianh lịch sử. Nơi đó có những kỷ niệm như vào rừng hái củi, tắm suối, đá bóng nhựa trên đường làng, những trò dại dột thời trẻ con....Đó là những ký ức không thể nào phai.

 

Dòng sông Gianh quê hương

 

VÀO TP. HỒ CHÍ MINH VÀ LẬP NGHIỆP

 

Năm 2005, tôi vào TP. Hồ Chí Minh để học hành và lập nghiệp. Nhớ năm đó, cả trường cấp 3 của tôi, tôi là người có điểm thi Đại Học cao nhất. Lúc đó tôi hãnh diện với mọi người lắm, ba mẹ tôi cũng vô cùng tự hào. Nhưng khi vào Tp. Hồ Chí Minh thì môi trường khác, tôi lạ lẫm và so với những người bạn ở Thành Phố thì tôi chả thấm vào đâu, từ tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xã hội....

 

Bức ảnh cùng những người bạn thời phổ thông

 

Sau 4 năm Đại học trôi qua, dần tôi cũng quen và cải thiện dần những kỹ năng còn yếu của mình, có năm cũng lĩnh được học bổng. Ra trường với bao kỳ vọng, làm công ty này làm công ty kia, nghĩ đến tương lai tương sáng trước mắt. Tôi đi làm công việc cũng tương đối tốt với nhiều công việc khác nhau như kiểm toán viên, triển khai hệ thống ERP, và công việc làm công ăn lương gần nhất đó là làm việc tại  Công Ty Cấp Nước Sài Gòn (SAWACO).

 

Thời còn làm việc cho Công ty Cấp nước Sài Gòn

 

Đối với đa phần mọi người mà nói, đó là một công việc tốt, tại một cơ quan nhà nước, thu nhập ổn định, về già có lương hưu....đối với người khác đó là một cuộc sống "chuẩn"

 

HÀNH TRÌNH THAY ĐỔI BẢN THÂN

 

Nhưng cái cảm giác sáng xách cặp đi, tối xách cặp về, làm việc không có lý tưởng, không có mục tiêu. Nhiều lúc tôi cảm giác sống mà vật vờ như là mình đã chết. Và tôi thấy rằng đa phần mọi người đều như vậy. Tôi thấy mọi người xung quanh và bản thân tôi sống như một cuộc sống đã lập trình từ trước: sinh ra, lớn lên, cố gắng học thật giỏi, kiếm công việc ổn định lương cao, lập gia đình, sinh con, kiếm ăn và rồi chết đi.... Như vậy chả phải là vô nghĩa hay sao, tôi có ước mơ, tôi muốn để lại dấu ấn trong những năm tháng mình sống trên cuộc đời này. Muốn tạo ra điều gì đó trên xã hội mà mình đang sống. Điều đó thôi thúc tôi thay đổi. Nhưng thay đổi như thế nào đây?

 

TRẦN MINH THOAN BẮT ĐẦU THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO?

 

Tôi muốn làm cái gì đó khác, nhưng trong lòng vẫn còn sợ những rủi ro phía trước. Nhưng mà không hành động thì không giải quyết được gì. Thế là tôi quyết định nghỉ việc sau khi cưới vợ một tháng (thời điểm mà theo quan điểm của nhiều người là nên ổn định và không có sóng gió), và lúc quyết định nghỉ việc tôi chưa biết bước tiếp theo của mình làm gì.

 

Tôi muốn bước ra kinh doanh nhưng không hề có những kỹ năng cốt yếu trong kinh doanh như bán hàng, marketing...Chính vì vậy, tôi tham gia một số khóa học về phát triển bản thân và kinh doanh, bán hàng....

 

Trải nghiệm từ việc bán bảo hiểm xe máy, bán sim, bán nước hoa, bán áo thun, và bán bảo hiểm nhân thọ dần dần làm mất cái tính rụt rè trước người lạ từ bé của tôi. Và trong thời gian làm Bảo hiểm Nhân thọ tại tập đoàn AIA Việt Nam cũng có chút kết quả và học được nhiều bài học tốt.

 


Cũng có lúc được đứng trong hàng ngũ của các chuyên viên kỳ cựu lâu năm

 

TRẦN MINH THOAN ĐÃ BẮT ĐẦU CON ĐƯỜNG KINH DOANH CỦA MÌNH NHƯ THẾ NÀO?

 

Trải qua nhiều lớp học kinh doanh của các chuyên gia trong nước, nước ngoài giảng dạy tôi nhận ra được điểm chung của những nhà kinh doanh vĩ đại đó là đối với họ là kinh doanh không phải chỉ kiếm tiền, mà là người đi giải quyết vấn đề của xã hội, mang lại giá trị cho xã hội bằng những sản phẩm chất lượng tốt, phát triển rộng lớn và để lại di sản cho xã hội sau khi chết đi.

 

Sau một vài dự án nho nhỏ thất bại, cũng một phần là do không có đam mê với những sản phẩm đó lắm. Vào thời điểm này ba (bố) của tôi bị tiểu đường, tôi cũng nỗ lực tìm nhiều phương pháp khác nhau để không phải động đến thuốc Tây, vì tôi biết rằng dùng thuốc Tây sớm muộn gì cũng "nhờn" và gây tác dụng phụ, những tấm gương về những người tiểu đường xung quanh bị biến chứng rất nhiều, tôi không để điều đó xảy ra với ba tôi. Một điều nữa là tôi đã chứng kiến trong gia đình bên ngoại tôi gặp nhiều chứng bệnh nguy hiểm. Người cậu thứ tư của tôi mất năm 2010 vì tai biến mạch máu não khi còn khá trẻ, năm 2012, người cậu đầu là người đỡ đầu giúp tôi rất nhiều trên hành trình sự nghiệp bị tai biến đột ngột, liệt nửa người và làm bạn với giường bệnh cho tới giờ, năm 2013 thì người cậu thứ 5 của tôi bị mất do ung thư gan để lại vợ và 2 đứa con chưa đến tuổi trường thành (bên nhà mẹ tôi có khá đông anh em).

 

Sau khi tìm hiểu, tôi cho bố tôi sử dụng nhiều loại thảo dược, tất nhiên tôi cũng không dám dùng bừa, tôi đều đi tham khảo nhiều vị thầy thuốc lâu năm kinh nghiệm trước khi dùng. Ngoài dùng thảo dược, tôi còn tìm các phương pháp vật lý trị liệu, đặc biệt là tâm lý trị liệu. Trong giai đoạn này tôi cũng đã đạt được chứng chỉ quốc tế về tâm lý trị liệu quốc tế của Ủy ban NLP Hoa Kỳ, Đại Học NLP Hoa Kỳ, Life University: Chứng chỉ Coach và thực hành tâm lý trị liệu, Thôi miên trị liệu, liệu pháp dòng thời gian... Hiện tại thì tôi cũng thực hiện Coaching trị liệu MIỄN PHÍ cho người khác vào thời gian rảnh (thường là cuối tuần) tại văn phòng của tôi. Và thường bệnh cũng phần lớn xuất phát từ tâm lý mà ra, trị được tâm lý thì bệnh về thể chất tự thuyên giảm mà không cần dùng thuốc.

 

Hiện tại ba của tôi luôn có mức đường huyết lý tưởng như người bình thường mà không sử dụng bất kỳ viên thuốc hay Thực phẩm chức năng nào. Một phần là do ông phát hiện sớm và điều trị đúng cách, bên cạnh đó ý thức thể dục thể thao rất tốt, lối sống lành mạnh. Hiện tại ông đã 65 tuổi nhưng thể trạng đôi khi những người 30-40 không sánh bằng.

 

Từ đây, tôi bỗng có niềm đam mê mạnh mẽ với tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ngoài yếu ớt, trong mạnh mẽ. Nhờ đó mà tôi có cơ duyên gặp một số Lương Y rất giỏi, được hỗ trợ tận tình để tìm hiểu về các sản phẩm Đông Dược. Đặc biệt là cơ duyên gặp được người thầy đặc biệt Lương Y Nguyễn Công Đức và tôi cảm phục thầy vì tài năng là một phần, nhưng cái quan trọng hơn đối với tôi là cái TÂM với bệnh nhân, luôn hết lòng vì người bệnh. 

 

Cái duyên kỳ lạ giữa Tôi và thầy Nguyễn Công Đức

 

Tôi nhận ra được rằng các sản phẩm từ Đông Dược vốn rất hay, luôn nghiên cứu trên cơ sở hỗ trợ điều trị từ gốc bệnh. Tuy nhiên, hầu hết mọi người chỉ tìm đến các sản phẩm Đông Y qua lời đồn, qua lời giới thiệu, khi sử dụng cũng phức tạp vì dạng thang nên phải sắc ra uống…Chính vì vậy nên các bài thuốc quý chưa được nhiều người biết đến.  BEPHACO ra đời cũng bởi lý do như vậy, muốn đem các sản phẩm tốt từ Đông Y tốt đến cho người bệnh góp phần cho một xã hội khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn. Càng tìm hiểu và đi sâu vào, tôi càng có niềm đam mê vào lĩnh vực này và tập trung đào sâu vào căn bệnh mãn tính mà xã hội mắc phải nhiều hiện nay và cũng gặp rất nhiều thử thách từ giấy phép, nhà máy, khách hàng, đối tác....

 

Chỉ có niềm đam mê và khao khát mới giúp tôi vượt qua những thử thách đó để có B-FACO ngày hôm nay. Trong quá trình làm, mặc dù vốn ít, không có nhiều kinh nghiệm nhưng nhờ thái độ chân thành, tôi luôn có nhiều nguồn lực hỗ trợ để đạt được mục tiêu. Các sản phẩm hiện nay đều có giấy chứng nhận đầy đủ của Bộ Y Tế, cơ sở sản xuất đạt chuẩn GMP theo quy định mới nhất của Bộ Y Tế, đặc biệt cơ sở sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO22.000/HACCP và GMP có giá trị toàn cầu do tổ chức giám định độc lập hàng đầu thế giới SGS (Thụy Sỹ). Vì với tầm nhìn thảo dược Việt giúp người Việt khỏe mạnh và hạnh phúc, nên các sản phẩm của B-FACO luôn đảm bảo rằng dược liệu đều được trồng 100% ở trong nước (khác với thực trạng nhập dược liệu loại 3-4 từ Trung Quốc qua hiện nay.

  

Khi đưa ra một sản phẩm nhưng do cơ địa không thể đem lại hiệu quả cho bệnh nhân tôi luôn cảm thấy trong lòng khó chịu vô cùng. Dẫu biết rằng không ai là thánh nhân có thể hỗ trợ điều trị bách bệnh, nhưng khi không đáp ứng được niềm tin của bệnh nhân thật là một nỗi giằng xé khó chịu.

 

Và không dừng ở việc cung cấp sản phẩm cho thị trường trong nước, B-FACO hiện đang khảo sát để hướng đến thị trường nước ngoài nhằm quảng bá các sản phẩm Đông Dược đến bạn bè quốc tế, và sản phẩm Thảo Dược Việt phải là sản phẩm có giá trị cao trong mắt họ. Để làm được điều này B-FACO cần nỗ lực hơn nữa do tiêu chuẩn ở các nước phát triển rất cao, nên sản phẩm phải liên tục cải tiến, nâng cao dần về tiêu chuẩn chất lượng. 

 

ƯỚC MƠ (TẦM NHÌN) CỦA TÔI VÀ CỦA B-FACO:

 

Bằng khát vọng tiên phong, B-FACO với tầm nhìn Người Việt sử dụng thảo dược Việt để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, khỏe và đẹp tự nhiên; sản phẩm từ Thảo dược Việt Nam phải có vị thế là sản phẩm có giá trị cao trong mắt người tiêu dùng trên thế giới.

 

 

TRẦN MINH THOAN
 

 

 

 

Đăng bình luận