logo

BÓNG ĐÁ - NIỀM ĐAM MÊ BẤT TẬN

31-03-2016 - 1:07 AM

 
Chào bạn, Bóng đá là niềm đam mê từ nhỏ của mình, mặc dù mình đá tương đối dở, thường là dở nhất đội do bị cận nặng nên phản xạ hơi chậm chạp.

Bóng đá có thể nói là niềm đam mê từ nhỏ của mình cho đến giờ, mặc dù mình đá rất dở do bị cận tương đối nặng nên phản xạ khá chậm. Tuy vậy nhưng tuần nào mình cũng ra sân cùng với những người bạn, vừa rèn luyện sức khỏe vừa thỏa mãn đam mê, bên cạnh đó lâu lâu cũng chơi bóng đá điện tử (playtation) từ hồi sinh viên tới giờ gần 30 tuổi vẫn chơi.

Mình bắt đầu biết đến bóng đá từ màn ảnh tivi đen trắng từ Worldcup 1994, lúc đó cũng chưa biết gì mấy, chỉ biết mỗi Ronaldo (Brazil), hay Việt Nam với Hồng Sơn, Huỳnh Đức, Minh Chiến, Công Minh...Mình hay đá bóng nhựa, bóng bưởi với những đứa bạn trong xóm và đang tự ám thị tưởng tượng mình là Ronaldo, Beckham, Huỳnh Đức, Hồng Sơn....

 

 

Hàng tuần thì mình đi đá với những người bạn ít nhất 2 lần để rèn luyện sức khỏe và thỏa chí đam mê. Đá bóng vừa vui, vừa khỏe, vừa gắn kết tình bạn bè hơn

 

 
 

Bên cạnh đó thì cuối tuần mình cũng hay theo dõi Barcelona đá, mình là fan của Barca bắt đầu từ khi những vũ điệu của Ronaldinho làm điên đảo làng túc cầu. Bên cạnh đó mình cũng thường xuyên theo dõi đội tuyển Việt Nam đá dù chỉ là những trận giao hữu. Xem những trận đấu cuối tuần và Champion Leage giữa tuần và những trận đấu của ĐTVN giúp thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Những trận đấu của đội bóng mình yêu thích là chất xúc tác trong công việc giúp mình làm việc hiểu quả hơn.

 


 

Ngoài ra mình còn 1 sở thích khác nữa đó là bóng đá điện tử (playtation), thường không có thời gian nên lâu lâu khoảng nửa tháng hoặc 1 tháng thì hay chơi với những người bạn đã có chung niềm đam mê này từ hồi còn học sinh, sinh viên (tính ra là cũng mười mấy năm), giờ đã ngoài 30, có vợ và con nhưng vẫn còn đam mê với nó. Với tôi thành công quan trọng là cân bằng được các yếu tố như sự nghiệp (tài chính), gia đình, các mối quan hệ, vui chơi giải trí, đóng góp xã hội..... thì mới gọi là thành công. 

TRẦN MINH THOAN

Đăng bình luận